Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Tổng hợp Tool Marketing miễn phí

Nếu là một marketer, hàng ngày bạn đều phải xử lí một lượng công việc khá nhiều. Để nâng cao năng suất làm việc, những công cụ (tools) sau đây sẽ hỗ trợ bạn thực hiện công việc năng suất, hiệu quả hơn. Đặc biệt hơn, những tool marketing dưới đây là hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ đồng nào khi sử dụng chúng.

18 tools marketing miễn phí phổ biến nhất

Buffer

Buffer là một ứng dụng phần mềm dành cho web và thiết bị di động. Nó là tool được thiết kế giúp người dùng quản lý tài khoản mạng xã hội, bằng cách cung cấp phương tiện để người dùng lên lịch đăng post lên Twitter, Facebook, Instagram, Instagram Stories, Pinterest và LinkedIn. Ngoài ra, Buffer cũng hỗ trợ phân tích hiệu suất bài post.

tools marketing - buffer tool
tools marketing – buffer tool

Crowdfire

Crowdfire tự định vị bản thân là công cụ marketing-một-phút. Crowdfire sẽ phân tích tất cả các tài khoản của bạn và giám sát chúng theo hệ thống thời gian thực (real-time) để có một cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp và xác định cách doanh nghiệp của bạn có thể phát triển thông qua social media. Tool này tiến hành tìm kiếm các trend trên mạng xã hội và giúp bạn đăng tin thường xuyên trên tất cả các nền tảng bạn có vào các khung giờ vàng để tối đa lượng người xem. Tạo các bài đăng để tăng traffic cho mảng bán hàng online.

tools marketing - Crowdfire tool
tools marketing – Crowdfire tool

Google Keyword

Keyword tool của Google kiểm tra được lượt tìm kiếm của các từ khóa trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó. Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

tools marketing -  GG Keyword tool
tools marketing – GG Keyword tool

SpyFu

SpyFu cung cấp tất cả những thông tin dù cần thiết hay không cần thiết của website ví dụ như tổng số từ khóa mà đối thủ đã mua hoặc đã đặt giá thầu, số lần nhấp chuột mà mỗi từ khóa đã nhận và nhiều dữ liệu hơn nữa.

tools marketing - SpyFu tool
tools marketing – SpyFu tool

SendGrid

SendGrid là 1 trong những dịch vụ nổi tiếng trong việc cung cấp email giao dịch (transaction email). Sendgrid cung cấp giải pháp email dựa trên nền tảng đám mây thay thế cho hệ thống email truyền thống của bạn, do đó bạn không cần phải xây dựng, quy mô và duy trì các hệ thống mail server.

Sử dụng SendGrid tool giúp giảm bớt lượng mail gửi đến thư mục rác (junk folder), dễ dàng mở rộng nâng cấp qui mô hệ thống, cung cấp khả năng đánh giá tính hiệu quả của các chiến dịch mail marketing cũng như 1 kho API với các tính năng hữu ích cần thiết.

tools marketing - SendGrid tool
tools marketing – SendGrid tool

FreshMail

Xây dựng chiến dịch email, tự động gửi mail cho tệp data, xuất báo cáo, và quản lý, theo dõi mức độ hiệu quả của chiến dịch. Phiên bản dùng thử cung cấp cho bạn khả năng quản lý 100.000 địa chỉ mail, soạn 1000 email và trải nghiệm các tính năng độc đáo trong vòng 30 ngày.

tools marketing - FreshMail tool
tools marketing – FreshMail tool

Xem thêm: 4P marketing , 7P marketing

Wix

Wix cung cấp các template miễn phí giúp bạn tạo website theo ý thích của bản thân. Có cả tá tùy biến dành cho bạn: với chủ đề trải rộng từ doanh nghiệp, nhiếp ảnh, video, âm nhạc, forum, và nhiều hơn nữa. Các template này hoàn toàn tương thích để xây dựng các trang landing.

tools marketing - Wix tool
tools marketing – Wix tool

Freelogoservices

Chỉ cần cung cấp cho Freelogoservices tên doanh nghiệp, lĩnh vực/ngành nghề bạn đang hoạt động, slogan doanh nghiệp. Ngay lập tức, tool này sẽ cho ra kết quả hàng loạt mẫu logo với nhiều kiểu dáng và font chữ đa dạng. Bạn chỉ cần chọn một logo phù hợp với doanh nghiệp mình hoặc là lấy ý tưởng để thiết kế logo đặc sắc.

tools marketing - Free Logo tool
tools marketing – Free Logo tool

Tham khảo bài viết: digital marketing

Venngage

Truyền tải thông tin bằng chữ uqas khô khan và dễ gây nhàm chán cho người đọc. Khách hàng sẽ dễ bỏ qua những thông tin quảng cáo của bạn. Vậy hãy để Venngage giúp bạn. Venngage tool sẽ truyền đạt lại thông tin của bạn một cách hấp dẫn hơn bằng những infographic, các bảng biểu, hình vẽ theo từng chủ đề khác nhau: địa lý, mốc thời gian, bảng so sánh, danh sách,…

tool marketing - Venngage
tool marketing – Venngage

Iconfinder

Iconfinder đem đến cho bạn một kho tàng icon với đủ hình dáng và màu sắc. Bạn có thể thoả sức lựa chọn để thiết kế cho ấn phảm của mình. Tuy nhiên, sẽ có một vài icon bắt buộc phải trả phí mới có thể download. Bạn sẽ choáng ngợp bởi những chủ đề Iconfinder cung cấp, như 3D, hoạt họa, pixel, và nhiều hơn nữa.

Iconfinder tool
Iconfinder tool

Feedly

Feedly giúp bạn khám phá và lần theo các content, bài báo, blog, kênh YouTube và nguồn RSS bạn quan tâm. Chỉ cần đặt keyword, bạn đã có những nội dung và thông tin theo một trật tự sắp xếp khoa học.

Feedly
Feedly

Portent

Bạn đang bí ý tưởng cho những tiêu đề giật tít, thu hút người đọc? Hãy nhờ đến sự trợ giúp của Portent tool. Bạn chỉ cần cung cấp từ khoá chính, Portent sẽ làm phần còn lại, đưa ra cho hoàn những gợi ý tiêu đề hoàn chính, có hiệu quả marketing nhất. Tuy vậy, bạn cần đôi chút chỉnh sửa về ngữ pháp và chính tả sau khi nhận kết quả trả về.

Portent tool
Portent tool

Fanpage Karma

Một công cụ rất hữu ích cho các page Facebook. Ứng dụng này hỗ trợ việc đo lường KPI và các bảng phân tích trực quan cho từng post, content. Bạn còn có thể giám sát độ hiệu quả của các post, khi các mention sẽ được gửi ngay tới mail của bạn.

công cụ marketing Karma
công cụ marketing Karma

Barometer

Khi doanh nghiệp đo lường mức độ tương tác trên Page của mình bằng Facebook Barometer tool, mức độ tương tác sẽ được tính theo tỷ lệ số lượng người bạn đã tiếp cận/50 posts gần đây nhất. Dữ liệu này không được public ở bất kỳ nơi nào khác. Tool này cung cấp cho bạn các thông số insight cho post Facebook: phần trăm khách tiếp cận, chỉ số tính gắn kết (engagement rate), lượng người bàn tán về post, và cả những feedback tiêu cực mà post của bạn đã tạo ra.

Barometer tool
Barometer tool

Screaming Frog

Screaming Frog giúp bạn tính toán các chỉ số nhằm tối ưu hóa content của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Nó nhận diện đường link Website (xem nó còn sống hay chết), các ảnh, đường script, CSS và nhiều hơn nữa.

Screaming Frog
Screaming Frog

Google Search Console

Công cụ này giúp đo lường lượt traffic của Website, nhận diện các lỗi thường gặp trong SEO, nâng cao hiệu quả và nâng thứ hạng content của bạn trên Google Search.

Search Console tool
Search Console tool

Copyscape

Một công cụ giúp bạn có thể kiểm tra xem content của bạn có bị copy-paste trên các website/nền tảng kỹ thuật số khác không. Nếu content của bạn bị copy, Copyscape sẽ gửi ngay đường link và nhấn mạnh nội dung bị sao chép tới bạn.

Copyscape
Copyscape

Google Alerts

Giống như tên gọi, công cụ này sẽ thông báo tới bạn ngay khi có những đề cập, hoặc bàn tán từ truyền thông bên ngoài về thương hiệu. Bạn còn có thể giới hạn kết quả tìm kiếm dựa trên khu vực và ngôn ngữ bạn đã lựa chọn.

Alerts
Alerts

Bài viết khác

linh vat 1

Linh vật thương hiệu là gì, những điều cần biết về BRAND MASCOT

Trong Marketing, Linh vật thương hiệu được xem là hình tượng “nhân hóa” đại diện cho cá tính thương hiệu, mang màu sắc thương hiệu giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng. Vậy linh vật thương hiệu là gì, lợi ích và phân loại ra sao, có những Case study thực tế nào hãy cùng…

chien-luoc-san-pham-2

Vai Trò Của Chiến Lược Sản Phẩm Và Các Yếu Tố Then Chốt

Để một công ty phát triển mạnh mẽ, các nhà tiếp thị phải quan tâm nhiều hơn đến một chiến lược đặc biệt đó là chiến lược sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chiến lược sản phẩm là gì và làm thế nào để phát triển chiến lược sản…

kiem-tien-online

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Tại Nhà Hiệu Quả Và Thành Công 2021

Trong thời đại ngày nay, việc kiếm tiền trên mạng không có gì đáng ngạc nhiên. Có thể nói, bất kỳ ai cũng có thể tăng thu nhập của mình bằng cách kiếm tiền trên mạng. Chúng mình muốn chia sẻ đến bạn những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay. Viết Blog…

tim-kiem-bang-giong-noi

Tìm kiếm bằng giọng nói ảnh hưởng đến Marketing thế nào?

Trong thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển không ngừng, tìm kiếm bằng giọng nói ra đời và đã có thể làm thay đổi rất nhiều thứ theo hướng trở nên tích cực hơn. Đây cũng chính là tính năng thực sự vô cùng hấp dẫn và có thể mang lại vô số…

tiep-can-khach-hang

Bật mí 8 cách tiếp cận khách hàng gây ấn tượng mạnh

Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào thì khách hàng vẫn luôn là đối tượng tiềm năng thu hút sự săn đón từ các doanh nghiệp hay công ty. Vậy thì một câu hỏi hay được đặt ra về chủ đề khách hàng ở mọi bài báo hay phương tiện thông tin đại…

social-listening

Tầm quan trọng của Social Listening đối với các doanh nghiệp

Social Listening còn được biết đến với cái tên khác là Social monitoring. Nó ra đời với chức năng lắng nghe xem cộng đồng mạng đang nói gì về những thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm trên các nền tảng Social Media. Tùy vào những mục đích sử dụng mà nó được ứng dụng cả…

insight-la-gi

Insight khách hàng là gì? Cách để tìm ra insight khách hàng hiệu quả

Insight khách hàng là một sự thật ngầm hiểu nhưng đã không ít số người đã “nhầm hiểu” về khái niệm này. Vậy bản chất thực sự của vấn đề là gì và làm thế nào và bằng cách nào để tìm Insight khách hàng thế nào chuẩn xác nhất? Mọi người hãy cùng tham…

0922272868